Trồng răng implant có đau không

Trồng răng Implant có đau không luôn là thắc mắc hàng đầu của bệnh nhân trước khi tiến hành cấy ghép implant. Đây là một trong các kỹ thuật phức tạp trong nha khoa mà để thành công thì cần phải đáp ứng nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan.


Làm răng giả Implant có đau không ?

Cấy ghép implant thực chất là 1 ca tiểu phẫu trong nha khoa, trước khi cắm implantbác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê nên cảm giác đau đơn sẽ rất ít do vậy bạn không cần phải lo lắng hơi quá trớn về vấn đề này, ở đây chỉ là vấn đề tâm lý khi nghe 2 chữ “phẫu thuật” mà thôi.

Không những thế ko phải tình huống nào cũng tốt đẹp như thế, nếu không may bạn bị mất quá nhiều răng phải tiến này cắm nhiều trụ implant cùng lúc, mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương phải ghép khung hàm, nâng xoang thì thời gian điều trị kéo dài hơn và mức độ đớn đau cũng tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Nếu bạn vừa trải qua quá trình nhổ răng do sâu răng, thì phải để vết thương lành lại rồi mới nên thực hiện cấy ghép, nếu bạn muốn tiến hành làm ngay thì cơn đau kép sẽ xuất hiện.

So với nhổ răng thì thuốc tê có tác dụng thế nào?

- Nhiều các tình huống khi nhổ răng đều là do bệnh lý dẫn đến sâu răng, viêm nướu, nhiễm trùng… các triệu chứng này công với dây tâm thần tận trung ở chân răng làm cho thuốc tê mất tác dụng

- Khi nhổ răng cần phải dùng 1 lực rất lớn nên không chỉ gây ra đớn đau mà còn gây thương tổn các mô mềm xung quanh dẫn đến việc vết thương lâu lành và đớn đau tăng lên gấp nhiều lần

- Trong khi đó cấy ghép implant chỉ cần khoản một lỗ vừa đủ vào chính vị trí chân răng đã mất (đã có săn), khi răng bị mất lâu ngày khiến cái dây thần kinh chung quanh ổ chân răng bị tiêu biến nên giảm cảm giác đau đớn đi vô cùng nhiều.

- Vì lúc cấy ghép implant sức khoẻ răng miêng tương đối tốt, không bị viêm nhiễm nên thuốc tê phát huy tối đa công dụng của nó giúp làm giảm cơn đau nhanh chóng.

Sau mỗi công đoạn của cấy ghép implant thì sẽ có những cơn đau tương ứng, đây là điều hết sức tự nhiên không thể tránh khỏi khi gây mê hết tác dụng. Cơn đau kéo dài bao lâu, đau nhiều hay ít tùy thuộc vị trí, số lượng răng cần cấy ghép, có cần phải ghép xương hoặc nâng xoang trước hay không?

Sau cấy ghép implant một số tình huống có thể bị chảy máu và sưng tím, mức độ nghiêm trọng tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ:

+ Nếu nha sĩ giỏi, thực hiện xác thực ca cấy ghép sẽ không làm lấn chiếm vết thương lan ra các vùng xung quanh, giúp vết thương mau lành và không gây tai biến, làm giảm đớn đau cho bệnh nhận

+ Nếu bác sĩ nha khoa non tay nghề thì nhiều ca sẽ làm không chuẩn xác, dẫn đến biến chứng, viêm nhiễm, sưng tấy, chảy máu làm cho thời gian điều trị kéo dài, vết thương lâu lành và tất nhiên bệnh nhân sẽ đau hơn.

Nhận xét

Đăng nhận xét