Cấy ghép răng implant có đau không

Cấy ghép răng implant có đau không luôn là băn khoăn của không ít bệnh nhân nhưng thực ra thì bạn không cần phải lo lắng nhiều như thế vì so với nhổ răng thì cấy ghép implant quả thực nhẹ nhõm hơn bạn tưởng vô cùng nhiều.

Vì một nguyên cơ nào đó chẳng may bạn bị mất răng vĩnh viễn khiến cho việc ăn uống, giao tiếp mỗi ngày trở thành trở ngại, mất tự tin và dẫn đến nhiều chấn thương tâm lý, cách tốt nhất để khôi phục hàm răng bị mất là cấy ghép implant


Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là phương pháp nha khoa tiên tiến, trong đó bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện khoan 1 lỗ nhỏ vừa đủ ngay tại vị trí răng bị mất để cắm trụ implant vào thay thế vị trí chân răng bị mất.

Từ 3 đến 6 tháng xương hàm sẽ tích hợp với trụ titan thành một chân răng giả có vai trò và cấu tạo như 1 chân răng thật, rồi sau đó nha sỹ sẽ lắp thêm phần khớp nối 2 đầu - 1 đầu gắp với chân implant - 1 đầu gắn với thân răng giả bằng sử để hình thành nên một răng mới hoàn chỉnh

Răng implant được làm bằng titan nên siêu bền, có khẳng năng chóng mài mòn và chịu được sức ép lớn khi nhai, mão sức và chân răng titan có thể tồn tại trên 20 năm nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng suốt cả đời.

Cấy ghép răng Implant thật ra hoàn toàn không đau như những gì chúng ta nghĩ về một ca giải phẫu, có sự tác động vào xương hàm nhưng cấp độ đau của nó thậm chí còn nhẹ hơn việc nhổ răng do:

- Đa phần lúc nhổ răng đều là do bệnh lý, đã nhiễm trùng, chết tuỷ, và chân răng vẫn còn cắm sâu vào xương hàm - nơi chứa rất nhiều dây thần kinh nên gần như thuốc tê không có công dụng nhiều trong tình huống này.

- Khi nhỏ răng bác sỹ nha khoa phải dùng dụng cụ chuyên biệt và tác động 1 lực rất lớn để nạy tất cả chân răng lên, dẫn đến việc phải lấn chiếm khá lớn đến vết thương đang nhiễm trùng xung quanh làm tăng mức độ đớn đau lên nhiều lần.

- Trong khi đó, để cấy ghép implant thì tất cả bệnh nhân phải đảm bảo về vấn đề sức khoẻ răng miệng, không bị nhiễm trùng, và chân răng đã bị mất lâu ngày dẫn đến việc dây thần kinh quanh ổ chân răng bị tiêu biến nên gần như không gây cảm giác đau đớn và không tác động đến công dụng của thuốc tê.

- Do sử dụng kỹ thuật tiên tiến và được kế thừa gần như mọi thành tựa của nha khoa nên thời gian cấy ghép implant rất nhanh chỉ mất khoản 20 phút và chỉ phải khoan một lỗ nhỏ vừa đủ vào vị trí ổ chân răng đã mất (có lỗ sẵn) do răng cũ để lại nên không thật sự ghê gớm như bạn nghĩ.

- Sau khi cấy ghép implant từ 2-3 tháng thì bác sỹ nha khoa sẽ lắp thêm phần mão sứ để hoàn chỉnh quá trình cấy ghép, lúc này bạn sẽ có đủ chân răng, mão răng và chân răng để bảo đảm tính thẩm mỹ cao và ai nhai thoải thích.

Nhận xét

Đăng nhận xét